Thị trường sơn nước toàn cầu định hướng tới năm 2027 như thế nào?

Lớp phủ nước là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả bất kỳ lớp phủ bề mặt hoặc lớp hoàn thiện nào sử dụng nước làm dung môi để phân tán nhựa để tạo thành lớp phủ. Thành phần thay đổi với một lượng nhỏ các dung môi khác như ete glycol và có thể bao gồm 80% nước.

Hàm lượng nước cao làm cho lớp phủ nước vừa thân thiện với môi trường vừa dễ thi công. Lớp phủ nước sử dụng nước thay vì các dung môi khác, để hòa tan nhựa. Nó có hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp, thân thiện với môi trường và hữu ích trong việc giảm phát thải. Các dung môi khác nhau được sử dụng làm chất kết dính trong lớp phủ nước bao gồm: ete polyvinyl, ete glycol, polyacryit hoặc polyurethane. Các lớp phủ thể hiện khả năng chịu nhiệt và mài mòn vượt trội.

NEWARK, NJ, ngày 23 tháng 6 năm 2020 (GLOBE NEWSWIRE) – Theo báo cáo mới được công bố bởi Fior Markets. Thị trường sơn nước toàn cầu được dự đoán sẽ tăng từ 74,21 tỷ USD vào năm 2019 lên 106,34 tỷ USD vào năm 2027. Với tốc độ tăng trưởng hằng năm kép là 4,6% trong giai đoạn dự báo 2020-2027.

Các nhãn hiệu sơn

Đâu là nguyên nhân thúc đẩy tăng trưởng thị trường sơn phủ nước toàn cầu?

Động lực chính là nhu cầu ngày càng tăng của người dùng cuối về lớp phủ xanh, thân thiện với môi trường và các quy định môi trường ngày càng nghiêm ngặt. Sự gia tăng thu nhập của người dân và tăng trưởng kinh tế cao góp phần vào sự tăng trưởng của ngành công nghiệp ô tô, xây dựng.

Các yếu tố như không dễ cháy, không mùi, thời hạn sử dụng dài, không độc hại cũng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Thị trường dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi chi tiêu ngày càng tăng cho các hoạt động xây dựng và phục hồi tại các nền kinh tế mới nổi Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ Latinh.

Trong thập kỷ qua, ngành công nghiệp sơn xây dựng đã trải qua một thời kỳ đổi mới lành mạnh. Một số động lực chính là sự chuyển đổi từ sơn gốc dầu sang sơn gốc nước, giảm VOC. Sự xuất hiện của sản phẩm sơn và sơn lót 2 trong 1. Loại bỏ hóa chất đáng lo ngại, cung cấp các đặc tính: chống bụi bẩn, chống thấm sớm, diện mạo mới dễ ứng dụng.

Đô thị hóa ngày càng phát triển, nhu cầu về cơ sở hạ tầng dân cư, thương mại và công nghiệp tăng lên thúc đẩy nhu cầu về lớp phủ nước của người dùng. Ngoài ra còn do các yếu tố như triển vọng tăng trưởng ở các khu vực được kiểm soát chặt chẽ, cũng như hỗ trợ của chính phủ. Tuy nhiên, các yếu tố như thực thi không đồng đều có thể kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường.

Xu hướng phát triển của các công ty sản xuất sơn

Các công ty chủ chốt hoạt động trong thị trường sơn phủ toàn cầu bao gồm Akzo Nobel N.V., Axalta Coating Systems, BASF SE, PPG Industries, Berger Paints, Sherwin Williams và The Valspar Corporation. Các công ty lớn hiện đang tập trung vào việc giới thiệu các chiến lược như nắm bắt các công nghệ tiên tiến, phát triển sản phẩm, sáp nhập và mua lại, liên doanh và hợp tác để nâng cao vị thế thị trường của họ trong ngành công nghiệp sơn nước toàn cầu. Chẳng hạn:

Tháng 12 năm 2018, Tikkurila đã cho ra mắt một loại sơn mài gốc nước chống cháy mới cho bề mặt gỗ, Fontefire WF Clear. Sản phẩm cải thiện vẻ đẹp của các bề mặt được xử lý và cho phép sử dụng gỗ phủ ở những nơi như bệnh viện và trường học nơi tiêu chuẩn an toàn phòng cháy là nghiêm ngặt nhất.

Tháng 6 năm 2019, Jotun đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty công nghiệp nặng của Hàn Quốc (HHI) về việc sơn hàng hải mới của Jotun sẽ được sử dụng để giảm 90% lượng khí thải dung môi. Sự hợp tác sẽ giúp HHI trang bị tốt hơn và giúp tuân thủ các quy định về môi trường nhằm giảm lượng khí thải dung môi.

Thị trường sơn phủ nước

Phân khúc kiến ​​trúc dự kiến ​​sẽ chiếm tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo.

Dựa theo ứng dụng, thị trường có thể được chia thành lớp phủ công nghiệp và lớp phủ kiến ​​trúc. Phân khúc công nghiệp được chia thành ô tô, bao bì, chung, bảo vệ, hàng hải, sơn gỗ, sơn cuộn, và các loại khác. Phân khúc kiến ​​trúc được chia thành nhà ở và không phải nhà ở. Các lớp phủ kiến ​​trúc gốc nước được sử dụng cho cả mục đích trang trí và bảo vệ. Đối với mục đích trang trí, các lớp phủ được sử dụng trong nhà, khung cửa sổ, sàn gỗ, điêu khắc… Đối với mục đích bảo vệ, nó được sử dụng cho sơn ngoại thất. Do đó, phân khúc kiến ​​trúc dự kiến ​​sẽ chiếm tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo.

Phân khúc acrylic dự kiến ​​sẽ chiếm lĩnh thị phần trong giai đoạn dự báo.

Dựa theo loại nhựa, thị trường có thể được chia thành polyester, acrylic, alkyd, polyurethane, epoxy, Polytetrafluoroetylen (PTFE), Polyvinylidene Clorua (PVDC) và Polyvinylidene Fluoride (PVDF). Các tính chất hóa học và thẩm mỹ đặc biệt đã dẫn đến việc áp dụng rộng rãi lớp phủ acrylic thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Do đó, phân khúc acrylic dự kiến ​​sẽ chiếm lĩnh thị phần trong giai đoạn dự báo. Các tính năng của độ bền, tính linh hoạt, khả năng chống tia cực tím và giữ màu đã dẫn đến nhu cầu cao về lớp phủ trong các ngành công nghiệp tái chế, y tế, ô tô và kim loại.

Phân tích thị trường sơn nước theo khu vực

Châu Âu (Đức, Hoa Kỳ, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Phần còn lại của châu Âu)

Bắc Mỹ (Hoa Kỳ, Mexico, Canada)

Trung Đông và Châu Phi (UAE, Nam Phi, Phần còn lại của MEA)

Nam Mỹ (Brazil và phần còn lại của Nam Mỹ)

Châu Á – Thái Bình Dương (Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, phần còn lại của Châu Á – Thái Bình Dương)

Do các yêu cầu nghiêm ngặt của các cơ quan môi trường và luật bảo vệ và an toàn nghiêm ngặt đối với nhân viên phổ biến ở khu vực châu Âu, châu Âu dự kiến ​​sẽ chiếm lĩnh thị phần trong giai đoạn dự báo. Sự tăng trưởng của ngành ô tô trong khu vực và việc sử dụng lớp phủ xanh trong việc sơn lại ô tô cũng được dự kiến ​​sẽ đóng góp vào tăng trưởng thị trường. Hơn nữa, do sự gia tăng công nghiệp hóa tại các nền kinh tế đang phát triển của Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và các quốc gia khác, khu vực châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo.

Nguồn: Fior Markets, GlobeNewswire