Sơn sàn epoxy dần thay thế gạch men không chỉ bởi mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn là biện pháp lý tưởng ngày nay được đa dạng nhà thầu tin sử dụng, vừa kết hợp kiến trúc tạo nên môi trường sống trong lành vừa không chịu tác động phổ quát của thời tiết, sàn epoxy có thể chống chịu độ ẩm lên 90%, chịu nhiệt độ 50 % độ C.

Sơn sàn epoxy dần thay thế gạch men và được vận dụng đa dạng hơn

Hiện tại vẫn còn nhiều chủ đầu tư chọn lựa gạch men để lát nền thay vì chọn sơn sàn epoxy, đơn giản vì:
– Thi công dễ dàng không đề xuất máy móc, kỹ thuật cao.
– Độ phẳng đề nghị của nền ko quá khắt khe nên dễ thi công.
– Mức giá thi công gạch men phải chăng hơn chi phí thi công sơn nền nhà xưởng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì nền gạch men vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề như:
– Nền nhà xưởng dễ bị hư hại giả dụ gặp ngoại lực lớn, không đạt mức an toàn lúc sàn trơn tru trượt, ẩm ướt, xuất xứ là do gạch men láng, cứng nhưng rất giòn và kém ma sát.

– Gạch men không cho phép bạn kẻ các tuyến phố vạch chuyển động, chỉ đường, và thực hành những bước trang hoàng mang những màu sắc khác nhau.

– Gạch men thường sở hữu tuổi thọ tiêu dùng rất lâu nhưng khả năng chịu tải trọng rất kém vì được nung ở nhiệt độ cao gạch dòn và đổ vỡ vụn lúc gặp lực ảnh hưởng mạnh.

Với những nhược điểm trên, thì việc sử dụng sơn sàn epoxy là một lựa chọn thay thế tối ưu hơn hẳn.

Sơn sàn epoxy dần thay thế gạch men và được sử dụng rất đa dạng không đơn thuần tiêu dùng trong các nhà xưởng. Với mức độ thẩm mỹ của sàn epoxy hơn hẳn những chiếc sàn bình thường, độ bóng láng 100%, thậm chí bụi bẩn chẳng thể bám dính được. Độ tương phản của sàn epoxy cũng phản ánh đầy đủ ánh sáng của đèn huỳnh quang, ánh đèn neon,…

Không những thế, thi công sơn epoxy giá rẻ còn mang ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý người lao động. Khi nền sạch sẽ, thoáng mát, được vệ sinh hàng ngày sẽ mang lại không gian làm việc thoải mái nhất là sàn epoxy sở hữu tông nền màu xanh dịu mắt. Đó là lý do tại hầu hết nhà xưởng lại chọn màu sắc sơn nền là màu xanh.


Với những lợi thế trên nên nhà sản xuất sơn sàn epoxy còn được ứng dụng cho:
– Sơn gara ô tô;
– Siêu thị, showroom, sân tennis…
– sắp xếp nội thất.
– Thi công chống nước tầng hầm.
– Thi công sơn sân thể thao đa năng.
– làm cho vạch hướng dẫn, bảng biểu tín hiệu.
– Sàn epoxy sử dụng trong văn phòng.
– Nhà xưởng công nghiệp, nhà máy sản xuất – lắp ráp ô tô.
– Nhà máy phân phối trang bị điện tử, bệnh viện, nhà máy dược phẩm.
– Nhà hóa chất, nhà máy dược phẩm, sát trùng.
– Nhà máy sản xuất đồ uống, nhà máy sản xuất trang bị điện.
– Nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử, đóng tàu, cơ khí hạt nhân…
– Dệt nhuộm, nhà máy chế biến gỗ, tay chân mỹ nghệ…

Sơn sàn epoxy thật sự đem lại cho dự án thi công của bạn nhiều lợi ích hơn các hình thức khác. Khi dùng sơn epoxy, sàn nhà hay sàn nhà xưởng sẽ được bảo vệ một cách cao nhất. Tại Việt Nam, ban đầu sơn công nghiệp được biết tới trong khoảng các nước tăng trưởng khi họ đầu cơ nhà máy cung ứng tại những khu công nghiệp và tiến hành dùng và thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng, tiêu biểu là Hàn Quốc và Đài Loan sở hữu những sản phẩm sơn epoxy đã rất quen thuộc trên thị phần như: Jotun, KCC, Sika, Chokwang, Noroo Nanpao… cùng mang sự tiến bộ ngày một cao của sản xuất hàng hóa khối lượng lớn, cùng có sự để ý sâu sắc tới môi trường. Những doanh nghiệp đang cố gắng đạt tới các tiêu chuẩn Iso cao cấp ngày một khắt khe, thì thi công sơn nền nhà xưởng bằng sơn epoxy chính là lời khẳng định của đơn vị bạn sở hữu các đối tác, với các bạn về sự chuyên nghiệp, đẳng cấp và sang trọng của bạn trên thị trường.