Ngành sơn cải tiến công nghệ theo hướng xanh và thông minh

Để phát triển theo hướng thông minh, xây dựng được coi là nền tảng cơ sở khi đây là bước đầu tiên để hình thành nên các đô thị. Trong ngành này, đã có nhiều giải pháp thông minh trong ngành xây dựng được đề xuất và áp dụng.

Với ngành sơn, sự cải tiến công nghệ theo hướng xanh và thông minh đang diễn ra tích cực để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ví dụ, công nghệ Anti Bacteria chống lại các loại nấm mốc và vi khuẩn độc hại, Paint Happy™ giúp trung hòa mùi sơn trong không khí và Công nghệ Airfresh™ có khả năng hấp thụ formaldehyde (một loại chất cấm trong thực phẩm) đang góp phần tạo nên các không gian sống trong lành hơn, thân thiện với sức khỏe con người.

Hay như công nghệ sơn KeepCoolTM giúp các tòa nhà giảm nhiệt độ bề mặt tường tới 5oC, qua đó giúp giảm 10% – 15% chi phí năng lượng làm mát nhờ khả năng tối đa hóa phản xạ năng lượng mặt trời. Các công nghệ này đều có mặt trong dòng sản phẩm Dulux Professional dành cho kênh dự án, giúp cho không chỉ các công trình nhà ở mà cả các toà nhà văn phòng, dịch vụ cũng có được những lợi ích tương tự.

Phổ biến và dễ nhận thấy hơn là trong thời gian gần đây, vườn trong khuôn viên nhà ở thành phố với những mảng tường xanh, vườn treo, công viên trên cao… không những làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp tiết kiệm năng lượng, giảm tiếng ồn đang xuất hiện thường xuyên hơn trong các thiết kế.

Hoặc, các công trình sử dụng năng lượng tự tái tạo như hệ thống pin mặt trời, hay các hệ thống chiếu sáng thông minh bằng cảm biến trong các tòa nhà để tiết kiệm năng lượng tối đa cũng được ưu tiên hơn. Ngoài ra, một số loại vật liệu xây dựng khác cũng đang góp phần cho xu hướng xanh hoá các công trình như gạch thông minh giúp điều hòa nhiệt độ công trình, kính tán xạ giúp giảm nhiệt và tiêu thụ năng lượng…

Nguồn: haiquanoline.com.vn