Tiêu chí chọn sơn xanh giúp môi trường trong lành

Theo thống kê sản phẩm sơn hiện nay trên thị trường Việt Nam đa phần đều không đạt tiêu chuẩn xanh an toàn đối với môi trường. Tuy nhiên chưa nhiều người nắm được tiêu chí thế nào là sản phẩm sơn xanh. Thị trường Việt Nam với hơn 600 hãng sơn, đa phần chưa đạt đúng tiêu chuẩn xanh về an toàn môi trường, sức khỏe. Để đảm bảo an toàn với môi trường và sức khỏe người thân, dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn sơn đạt tiêu chuẩn xanh.

1. Chỉ số VOC thấp

Đây là chỉ số hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay hơi trong không khí viết tắt là VOC. Trong quá trình sản xuất sơn hầu hết đều sử dụng nhựa sơn có nguồn gốc từ dầu mỏ, để tạo ra hợp chất sơn cần dùng dung môi (VOC) để hòa tan. Hợp chất này làm hại đến sức khỏe con người và gây hại cho môi trường, nhận thấy điều này nhiều nơi trên thế giới đã yêu cầu chỉ số VOC trong sơn thấp. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên hiểu nhầm sơn nào có chứa VOC cũng độc hại. Nếu chỉ số VOC thấp sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. Các chuyên gia cho rằng hợp chất VOC quá cao sẽ là nguyên nhân gây ra ung thư, các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Ngoài ra nó cũng ảnh hưởng gây ô nhiễm môi nhiễm môi trường.

2. Không chứa chì, thủy ngân

Các chất này đã được cấm trong sản phẩm sơn do tác hại khôn lường đến sức khỏe và môi trường. Tuy nhiên những hãng sơn tự phát dây chuyền không đảm bảo, nguyên liệu với nguồn gốc không rõ ràng khi sản xuất việc lẫn tạp chất chì, thủy ngân là điều không thể tránh khỏi. Khi bị nhiễm chì và thủy ngân cơ thể sẽ suy yếu dần dần và để lại hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt do thói quen bám tường rồi cho tay vào miệng trẻ em có nguy cơ bị nhiễm độc rất cao. Đừng để những tác hại khôn lường từ việc sử dụng sơn không đảm bảo gây hại đến tổ ấm gia đình bạn.

3.Tìm đại lý sơn uy tín

Trên thị trường hiện nay tình trạng hàng giả làm nhái đáng báo động. Để mua được sản phẩm sơn chính hãng bạn cần chú ý tìm đại lý sơn uy tín. Ngoài ra mua sản phẩm ở đại lý sơn này bạn sẽ được bảo hành sản phẩm. Hãy lựa chọn kỹ càng để tránh tiền mất, tật mang chung tay bảo vệ môi trường mai sau.

Nguồn: alex.com.vn