Sơn tường hay sử dụng giấy dán tường sẽ tiết kiệm hơn?

Sơn tường nhà hay sử dụng giấy dán tường luôn là câu hỏi lớn với những người đang có ý định thiết kế một mô hình kinh doanh nào đó. Hãy cùng đọc bài viết này và đưa ra quyết định lựa chọn chất liệu phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Một số điểm khác biệt của sơn tường nhà và giấy dán tường

1. Tính thẩm mỹ cho công trình

Xét về góc cạnh thẩm mỹ thì sử dụng giấy dán tường thường có nhiều hoa văn bắt mắt cho bạn lựa chọn. Sử dụng giấy dán tường giúp bạn thay đổi dễ dàng hơn, bắt kịp được xu thế của thị trường. Tuy nhiên, trong ngành sơn hiện nay cũng khá thịnh hành thi công sơn trang trí như: sơn hoa văn, sơn giả bê tông, sơn giả gỗ… được nhiều người ưa chuộng.

2. Xét về tuổi thọ

Xét về tuổi thọ thì sử dụng sơn sẽ có độ bền cao hơn so với giấy dán tường. Các dòng sơn cao cấp có tuổi thọ cao và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Còn giấy dán tường cho độ bền thấp hơn và dễ dàng hư hỏng khi gặp thời tiết ẩm mốc.

3. Quá trình thi công

Thời gian thi công và cách thức thi công của 2 loại này có độ khó như nhau. Thi công sơn tường nhà thường sẽ vất vả hơn, thời gian thi công lâu hơn. Đối với giấy dán tường ở các đoạn nhỏ hẹp thì việc cắt giấy và dán cũng sẽ mất thời gian, lãng phí vật liệu.

4. Độ an toàn đối với sức khỏe

Đây là ưu điểm lớn nhất mà giấy dán tường có được so với sơn nước. Tuy nhiên, với sự phát triển về công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại đã cho ra đời những dòng sơn cao cấp không mùi, không ảnh hưởng đến sức khỏe

5. Xét về giá thành

Tính về mặt chi phí đầu tư thì lựa chọn công sơn nhà trọn gói sẽ rẻ hơn so với sử dụng giấy dán tường đồng thời sẽ tiết kiệm công sức hơn. Những loại sơn bóng cao cấp nhất hiện nay cũng có giá tương tương với loại giấy thường. Do vậy xét về mặt kinh tế sơn tường sẽ rẻ hơn so với sử dụng giấy dán tường.

6. Mức độ ảnh hưởng đến tường

Với khí hậu Việt Nam sử dụng giấy dán tường là một trong những vấn đề nan giải. Bởi thời tiết khiến cho độ bền giấy sẽ bị giảm và lâu ngày hơi ẩm tích tụ không được thoát ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến tường. Sử dụng sơn không những không ảnh hưởng đến tường mà còn bảo vệ tường được bền đẹp theo thời gian.

Nguồn: sonalo.vn