Sơn cho kính, cách sơn kính và mua sơn kính ở đâu?

1. Sơn cho kính

   Sơn cho kính là loại sơn epoxy 1 thành phần và 2 thành phần được chế tạo trên cơ sở nhựa aliphatic acrylic polyurethane đóng rắn hóa học theo quy trình đặc biệt với phụ gia tăng bám dính riêng biệt trên kính.
Sơn cho kính có rất nhiều công dụng:
 – Giúp kính chịu lực tốt.
 – Chống trầy xước và màu sắc trang trí rất đa dạng.
 – Màng sơn bóng cứng, đanh chắc và bề đẹp.
 – Kính trở nên kháng hóa chất, chống lại sự xâm nhập của rêu mốc và nhiều công dụng khác nữa.
 – Sơn cho kính sử dụng cho nhiều loại kính khác nhau như: Kính văn phòng, kính sơn màu ốp bếp, kính sơn màu trang trí nội, ngoại thất, kính dùng cho vách đứng, vách mặt dựng, cửa. Kính làm sàn nhà, mái sảnh, mái nhà, kính ốp tường, ốp cánh tủ gỗ. Kính sơn màu phòng khách, kính hoa văn nghệ thuật trang trí…
 – Màu sơn kính rất đa dạng màu sắc, đầy đủ các tông màu đáp ứng tất cả sở thích màu sắc của khách hàng.

2. Cách sơn kính

   Để đạt hiệu quả về thẩm mỹ cao cũng như chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện nên thi công bằng phương pháp phun còn rulo và chổi chỉ nên thi công trám vá, những khe nhỏ, những diện tích mà khi sơn phun không sơn tới.
Cách phun sơn kính gồm:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt và chuẩn bị dụng cụ

– Đầu tiên vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính đảm bảo loại bỏ toàn bộ các yếu tố: dầu, keo, nước, bẩn…. Nếu bề mặt không đạt yêu cầu sơn sẽ dễ bị bong và độ bền không cao

– Dụng cụ thi công: Máy phun sơn, máy nén khí, máy khuấy sơn, rulo và chổi quét sơn. Lưu ý đảm bảo máy phun sơn hoạt động tốt để tránh tình trạng tắc khi đang sơn. Đối với máy nén khí và dây hơi tuyệt đối không có nước hay hơi nước ở bên trong.

Bước 2: Thi công sơn kính

– Đối với sơn kính 1 thành phần chỉ cần bật nắp khuấy đều và thi công.

– Sơn kính 2 thành phần tiến hành trộn sơn. Các trộn: mở nắp 2 thành phần sơn A và B, sau đó khuấy đều thành từng thành phần đổ từ từ thành phần A vào thành phần B rồi khuấy đến khi đạt được hỗn hợp đồng nhất. Vì là sơn hai thành phần phần nên hỗn hợp sau khi trộn phải thi công trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, nếu không thi công hết sơn sẽ bị đông cứng và không dùng được nữa.

– Tiến hành sơn: Phun thành 3 lượt súng, đảm bảo mỗi một lượt phun sơn bám đều và kín bề mặt kính. Thời gian sơn khô để sơn lớp kế tiếp là 1 đến 2h đối với sơn kính epoxy 1 thành phần và 6 đến 8h đối với sơn kính epoxy 2 thành phần.

– Thời gian sơn khô hoàn toàn để đưa vào sử dụng: Sơn kính 1 thành phần là 3 ngày còn sơn kính 2 thành phần là sau 7 ngày.

 Lưu ý: Màng sơn sau khi hoàn thiện phải có độ đơ, cứng và nhẵn bóng.

3. Mua sơn kính ở đâu chất lượng – Giá sơn kính tốt nhất?

   Để mua được sơn kính chất lượng mà giá thành hợp lý bạn nên tìm các đại lý uy tín chất lượng. Đặc biệt bạn đừng quan tâm đến mức chiết khấu mà hãy nhìn vào giá sơn kính mà bạn phải bỏ ra cuối cùng để mua và chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện.
Nguồn: tongkhoson.com