Sai lầm thường gặp trong chọn màu sơn của người Việt

Màu sắc trong ngôi nhà là yếu tố quan trọng giúp hoàn thiện tạo nên hồn trong kiến trúc. Màu sắc trong trang trí còn thể hiện phần nào cá tính của gia chủ. Việc lựa chọn màu sơn tác động trực tiếp đến cảm xúc, năng lượng làm việc của bạn. Sau đây sơn Alex giúp bạn tránh những lỗi cơ bản trong việc lựa chọn màu sơn mà người Việt thường mắc phải.

1. Nội thất đơn sắc

Nhiều người lựa chọn một màu đơn sắc để sơn nhà do yếu tố sở thích. Tuy nhiên việc sử dụng một màu sơn khiến ngôi nhà nhạt nhòa. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này hãy sử dụng thêm màu sắc cho tường, nội thất trong nhà, các loại sơn tốt nhất. Các gam màu sáng sẽ làm ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn là chỉ sử dụng một màu.

2. Sơn nhà theo xu hướng

Ngôi nhà bạn ở chạy theo quá nhiều xu hướng làm sai lệch thiết kế cơ bản. Việc bạn sơn màu không hợp với kiến trúc vì chạy theo xu hướng sẽ khiến ngôi nhà lạc lõng. Bạn cần giữ vững phong cách ban đầu trong quá trình sơn nhà để có được vẻ đẹp hòa hợp với kiến trúc. Không nên quá ham hố chạy theo xu hướng mà quên xem xét có phù hợp với tổng thể hay không. Nhiều người cất công thay đổi nhưng vẫn quay về cách phối hợp ban đầu.

3. Dùng nhiều màu sắc nổi bật

Màu sắc nổi bật là lựa chọn tuyệt vời cho những ai cá tính, những màu sắc này cũng truyền cho bạn rất nhiều năng lượng học tập và làm việc. Tuy nhiên những màu này thuộc gam nóng nếu không được bố trí hợp lý rất có hể căn phòng bạn trở nên rối mắt, thậm trí tạo cảm giác nóng nực vào mùa hè. Hãy sử dụng vừa phải xem kẽ với gam màu lạnh để có không gian tuyệt vời.

4. Màu sắc thay đổi do ánh sáng

Các kiến trúc sư sẽ khuyên bạn nên chú ý việc màu sơn sẽ thay đổi khi ánh sáng chiếu khác nhau. Cùng màu sơn đó nhưng căn phòng bạn sẽ khác hẳn khi ban ngày ánh sáng mặt trời chiếu vào và lúc bật đèn vào ban đêm. Quan sát và lựa chọn màu sắc căn phòng lúc bạn sinh hoạt. Hãy thử sơn lên tường và quan sát trong điều kiện ánh sáng khác nhau để có quyết định ưng ý nhất.

5. Lạm dụng màu trắng

Màu trắng sẽ làm lựa chọn hàng đầu khi bạn không có ý tưởng sơn màu nào cho ngôi nhà. Đây là màu dễ phối hợp, an toàn cho không gian trang nhã, thanh lịch. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng màu trắng quá mức khiến ngôi nhà trở nên nhàm chán. Một chút chấm phá kết hợp các gam màu khác sẽ tạo nên sự sống động cho căn phòng nhà bạn.

Nguồn: alex.com.vn