Dùng xi măng trắng thay cho sơn lót được không?

Trước kia, nhiều khách hàng cho rằng lớp sơn lót không quá quan trọng, có cũng được không có cũng không sao, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm vì thực tế không phải là như vậy. Trước tiên chúng ta cần phải hiểu sơn lót ở đây không nhất thiết phải có nhưng nó lại là điều kiện rất quan trọng không thể thiếu để có được nước sơn đẹp như ý. Nếu như bạn nói không cần sơn lót vẫn có thể sơn thì rất đúng. Nhưng nếu nói không cần sơn lót mà vẫn sơn được nước sơn đẹp, bền bỉ thì điều này là phi thực tế. Vì lý do này mà sơn lót luôn được bán kèm các loại sơn tại cửa hàng. Và đôi khi nó còn được tư vấn kỹ lưỡng quan trọng hơn những loại sơn phủ khác.

Bạn có thể điểm qua một số công dụng của lớp sơn lót như:

– Tạo độ bám dính cho bề mặt sử dụng và lớp sơn phủ, từ đó tăng độ mịn, độ bền bỉ theo thời gian.

– Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong vật chủ làm kiềm hóa, bong tróc, bị ố vàng, hay bị gỉ sét…hay bị hiện tượng biến đổi màu. Điều này cho thấy lớp sơn lót sẽ làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ của bạn.

Chính vì những điều kể trên mà bạn cần phải biết, không được dùng xi măng trắng thay sơn lót dù với mục đích tiết kiệm chi phí hay như nào đi chăng nữa.

3 lý do không nên dùng xi măng trắng thay sơn lót

Để chắc chắn hơn về câu trả lời không nên dùng xi măng trắng thay sơn lót thì bạn có thể tham khảo 3 lý do sau:

– Nếu như sử dụng xi măng trắng làm sơn lót thì sẽ dễ bị phấn hóa làm bong tróc lớp phủ dẫn đến độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của công trình là không có.

– Không tạo màng nên không tạo được lớp bám dính trung gian điều này khiến độ bền theo thời gian của lớp sơn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Không có khả năng kháng kiềm vì thế dễ dẫn đến những tác động như bị đổi màu, ố vàng hay ẩm mốc….

Cách thực hiện lớp sơn lót tốt nhất

– Cần lưu ý một điều nữa là việc lựa chọn loại sơn lót cho thích hợp. Đây cũng là việc quan trọng. Vì mỗi sản phẩm đều có sơn lót đi kèm với nó bạn cần lưu ý điều này. Tuy nhiên trong một số điều kiện nhằm tăng tính sử dụng thì người ta có thể sử dụng loại sơn lót thích hợp khác để giảm chí phí hoặc nhằm mục đích nào khác.

– Đối với bề mặt bằng phẳng và không có khuyết tật thì có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm hay là có góc cạnh thì bạn cần phải chọn lựa dụng cụ thi công cho phù hợp. Tạo nên giá trị bền bỉ và tính thẩm mỹ cao cho công trình của mình.

Nguồn: Sonfusa.com