Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng gì đến sơn nhà?

 Để có một ngôi nhà hoàn thiện, thẩm mỹ cao ai cũng nghĩ đến sơn chất lượng, tuy nhiên quy trình sơn quyết định 50% chất lượng sơn. Yếu tố bạn không thể bỏ qua trong quá trình sơn chính là yếu tố thời tiết. Sau đây sơn Alex chia sẻ một số thông tin để có được sơn tốt nhất với khí hậu nước ta.

1. Thời tiết khi nào thích hợp cho việc sơn nhà

Không phải lúc nào bạn sơn nhà cũng giống nhau, chọn đúng thời điểm sơn nhà cũng giúp tăng tuổi thọ của sơn, là loại sơn chất lượng cao sẽ thể hiện hoàn toàn khác nhau. Điều kiện để sơn nhà tốt là nhiệt độ không quá cao, không ẩm thấp, mưa gió có như vậy khi lăn sơn lớp sơn sẽ nhanh chóng khô không bị phản ứng hóa học do sơn có nhiều thành phần bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Đối với miền Bắc thích hợp nhất để sơn nhà vào mùa thu, còn với miền Nam là vào mùa khô.

2. Ảnh hưởng của thời tiết

Dù bạn sử dụng những hãng sơn tốt nhất thị trường hiện nay nhưng quá trình sơn vào đúng thời điểm khí hậu xấu: quá nóng, mưa, bão,… thì cũng không thể phát huy công dụng hãng sơn cam kết. Đừng vội đổ lỗi và nghĩ rằng do sản phẩm sơn kém chất lượng gây nên, có thể ảnh hưởng thời tiết là nguyên nhân dẫn đến sự cố sơn nhà bạn.

– Sơn nhà vào mùa mưa
Các chuyên gia xây dựng khuyên không nên sơn nhà trong thời tiết mưa kéo dài, lúc này độ ẩm trong không khí rất cao làm tăng thời gian khô của sơn, công trình có nguy cơ ngấm ẩm, bong tróc sau khi thi công. Ngoài ra lớp bột bả bên ngoài rất lâu mới có thể xả nhám, như vậy tiến độ thi công bị chậm lại. Tuy nhiên nếu bạn lăn sơn mới cho tường nhà thì đây là thời điểm khá tốt vì tường nhà bạn luôn có độ ẩm phù hợp, sơn được khô rất tự nhiên. Vì thế độ bám lên tường nhà tăng lên đáng kể.

– Sơn nhà thời tiết hanh khô

Thời tiết này là thời điểm thích hợp để sơn tường, do không khí không có độ ẩm nên trong quá trình sơn nên lăn một lớp nước sạch tăng độ ẩm trước khi tiến hành lăn sơn lót hoặc sơn phủ. Trong thời tiết quá nắng nóng, nhiệt độ cao làm dung môi bay nhanh không đủ thời gian để thấm và bám vào tường sau này sẽ gây hiện tượng sơn bong tróc. Tránh tình trạng này xảy ra hãy tăng độ ẩm bằng cách pha loãng sơn với nước sạch sau đó mới thi công.

3. Dùng sơn để giảm ảnh hưởng thời tiết

Điều kiện thiên nhiên luôn thay đổi thất thường, một số điều kiện bạn không thể lựa chọn thời tiết phù hợp để lăn sơn tốt nhất hãy chọn giải pháp bằng công nghệ sơn tiên tiến.
Với màng sơn bền chắc chịu được tác động từ thiên nhiên sơn vẫn đều màu và bền chắc. Công nghệ sơn Nano chính là giải pháp hữu hiệu mang đến lớp sơn nhà hoàn hảo thách thức điều kiện thời tiết.

Nguồn: alex.com.vn