Cách lựa chọn sơn nội thất thông minh cho căn nhà của bạn

   Màu sắc được xem là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc. Vì vậy, lựa chọn màu sơn nội thất luôn được đánh giá cao. Những gam màu lạnh tạo được độ thanh lịch và tươi mát.
Gam màu nóng mang đến cảm giác ấm áp và tươi mới hơn. Dù chọn màu theo yếu tố nào cũng phải đảm bảo tỷ lệ chuẩn. Tỷ lệ phối màu cần thực hiện theo nguyên tắc 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ họa và 10% màu nhấn nhá.

Màu sắc hài hòa

2. Độ phủ và độ bền

Độ phủ và độ bền cũng là một trong những yếu tố được quan tâm trong cách lựa chọn sơn nội thất thông minh. Tiêu chí này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và quyết định chất lượng của công trình. Nếu sơn không đạt tiêu chuẩn thì sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện hiện tượng bong tróc. Chưa kể đến tình trạng sơn khó lau chùi. Sơn cao cấp an toàn với người già và trẻ nhỏ. Độ phủ và độ bền của sơn tương đối cao.

3. Cần có độ chống thấm

Hiện tượng thấm tường không chỉ xảy ra ở bên ngoài mà còn diễn ra ở bên trong công trình. Do đó, cần có cách lựa chọn sơn nội thất thông minh để đảm bảo an toàn.
Thấm tường gây nhiều tác hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, việc tân trang và tu sửa cũng khó khăn và tốn kém hơn. Lựa chọn sơn nội thất cao cấp là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

4. Lựa chọn dòng sơn uy tín và chất lượng

Cần mua sơn đúng cơ sở sản xuất. Tốt nhất nên mua sơn ở những đại lý hoặc cửa hàng có chất lượng. Người tiêu dùng nên kiểm tra và nắm rõ tính năng của từng loại sơn để lựa chọn chính xác.Tránh mua sơn không rõ nguồn gốc và tên tuổi.

Kết luận

Để sở hữu được một không gian sống an toàn và tuyệt vời hơn, việc chọn lựa được sơn nội thất chất lượng đồng thời đáp ứng được các tiêu chí đặt ra là rất quan trọng và cần thiết.

 Nguồn: Jonuxart