Cách chọn mua và sử dụng sơn nhà cao cấp không phải ai cũng biết

Sơn là hạng mục thi công cuối cùng trong quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà của bạn có đẹp hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào hạng mục sơn này. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được loại sơn nhà cao cấp phù hợp với ngôi nhà của mình thì không phải ai cũng biết. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn mua cũng như sử dụng sơn phù hợp.

1. Cách chọn mua sơn nhà cao cấp

Hiện nay thị trường sơn ở Việt Nam khá phong phú và đa dạng, chúng được phân cấp rõ rệt từ hàng giá cao, giá trung bình và giá rẻ. Do đó khi chọn sơn nhà chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Tìm hiểu loại sơn phù hợp với tường nhà và giá của chúng

Trước khi tìm mua sơn bạn cần phải tìm hiểu xem loại sơn nào phù hợp với tường nhà của mình sau đó căn cứ vào tình hình tài chính mà chọn hãng sơn phù hợp.

Hiện giá của các loại sơn nhà cao cấp sẽ được tính theo công năng của loại sơn đó. Thông thường các loại sơn ngoại thất, sơn lót, sơn lót chống thấm thường có giá đắt hơn sơn nội thất.

– Đặc trưng của sơn

Hầu hết các loại sơn cao cấp trên thị trường hiện nay khi mở nắp thùng và khi sơn lên tường nó có mùi nhẹ đây chính là mùi của polime. Còn khi mở nắp thùng sơn hay khi sơn lên tường có mùi thối hay thùng sơn nổi váng là sơn đã bị hỏng, sơn kém chất lượng, sơn giả.

Đặc biệt một số hãng sơn nhà cao cấp như hãng sơn Á Châu thường có mùi thơm nhẹ, dễ chịu gần giống mùi vani.

– Chất lượng của sơn

Nếu là dòng sơn chính hãng, cao cấp như dòng sơn thuộc hãng sơn Á Châu chất lượng của nó sẽ được nhìn thấy rõ rệt khi sơn lên bề mặt của tường bởi nó có độ bám dính tốt, màu sắc đẹp, dễ thi công, đậm đặc, khả năng che phủ tốt.

Tuy nhiên độ bền của sơn thì khó có thể kiểm chứng được bởi nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như kết cấu của tường và thời gian.

– Tham khảo ý kiến của thợ sơn

Đây là một việc làm rất cần thiết khi bạn lựa chọn sơn cho ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo ý kiến của thợ sơn hoặc những người có kinh nghiệm trong nghề họ sẽ tư vấn cho bạn loại sơn phù hợp với số tiền mà bạn bỏ ra cho hạng mục sơn, số lượng sơn đủ để sơn hết diện tích ngôi nhà để tránh tình trạng mua thừa sẽ lãng phí, còn thiếu mất thời gian.

– Chính sách bán hàng, khuyến mãi

Để cạnh tranh hiện nay hầu hết các hãng sơn đều đưa ra những chính sách bán hàng, khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Do đó trước khi chọn mua sơn nhà cao cấp bạn hãy hỏi nhà cung cấp xem chính sách bán hàng, chiết khấu của hãng là bao nhiêu và có chương trình khuyến mại gì không.

2. Cách sử dụng các loại sơn

Ngoài việc lựa chọn sơn phù hợp, để đảm bảo chất lượng của sơn quá trình thi công cũng cần phải tuân thủ theo đúng theo quy định của hãng.

– Để đảm bảo chất lượng của sơn không nên thi công khi độ ẩm của tường quá cao. Nếu sơn khi tường ẩm nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sơn, độ bám dính màng sơn sẽ kém, sơn dễ bong tróc… mặc dù loại sơn bạn chọn là sơn nhà cao cấp.

– Trong quá trình thi công khi tiến hành pha sơn phải tuân thủ theo đúng các tỉ lệ của nhà sản xuất, phải pha sơn bằng nước sạch, tuyệt đối không được pha sơn bằng nước bẩn hoặc các loại nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sơn.

– Một lưu ý đặc biệt quan trọng trong quá trình thi công sơn nhà đó là bạn cần tìm chọn những đội thi công sơn chuyên nghiệp, có tay nghề, có trách nhiệm. Bởi những đội sơn chuyên nghiệp họ sẽ có những kĩ thuật sơn chuẩn để đảm bảo chất lượng của công trình cũng như tránh tính trạng lãng phí do sơn hỏng, sơn không đúng định mức của hãng…

Nguồn: hangsonachau.com